Tin nóng:
123456789

Nên cho con học đàn Piano lúc mấy tuổi là tốt nhất?


Một trong những điều mà các bậc phụ huynh quan tâm nổi bất nên cho bé học piano ở tuổi nào, vì khoảng tuổi liên quan đến khả năng nhận thức và năng lực tiếp thu của trẻ.

Trước lúc xem xét trẻ nên học chơi piano ở khoảng tuổi nào chúng ta hãy điểm qua 1 mấy lợi ích của việc học đánh đàn piano đối với . Đó là:

  • giúp trẻ hoàn thiện tính cách bản thân trẻ. Vì học đàn Piano không dễ làm là học buổi một buổi 2 mà nó thật sự là 1 quá trình.
  • Tăng sự nhịp nhàng và khéo léo cho trẻ.
  • Giảm áp lực học tập hoặc các áp lực khác, giúp trẻ vui vẻ và thoải mái nhiều hơn.
  • Tăng cường trí nhớ và khả năng tư duy.
  • Trau dồi khả năng toán học.

Nên cho trẻ học đàn Piano ở độ tuổi nào?

Mozart học đàn Piano từ năm hai – 3 tuổi, đó là biểu hiện của 1 thiên tài. Nhưng Không phải ai cũng có thể học đàn Piano ở tuổi ấy, trừ khi bạn trẻ đó có khả năng ghi nhớ và phản ứng nhay nhạy với Các loại âm thanh.

Còn trẻ từ 4 độ tuổi thì sao? 4 – năm độ tuổi là tuổi khá ổn để các trẻ có thể bắt đầu học chơi đàn piano. Bởi các trẻ đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu được học đánh đàn piano ở khoảng tuổi này hệ vận động tay chân mắt, sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng quan sát, sự tập trung được phát triển cao nhất.

Đến khoảng tuổi đi học (6 – 7 tuổi), các cơ, xương của  còn mềm mại rất thuận lợi cho việc phát triển độ nhạy cảm, nhạy bén với phím Đàn piano và phát triển tốc độ ngón được chất lượng nhất. Đây cũng là thời điểm vàng để bạn cho  theo học đàn Piano.

Như vậy, nếu  nhà bạn thông minh và sớm có những phản ứng với âm nhạc thì bạn hoàn toàn có thể cho bé học đàn piano từ khi  4 khoảng tuổi. Hoặc không, chẳng bao giờ là quá muộn để phát triển 1 tài năng âm nhạc cả. Thế nhưngđối với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc (bao gồm cả piano), chúng tôi khuyên bạn nên để cho trẻ học chơi piano khi trẻ bảy khoảng tuổi. Đây là lứa tuổi mà trẻ đã có đầy đủ khả năng về thể chất cũng như nhận thức để tiếp thu các kiến thức về Đàn piano.

Xem thêm:

Chia sẻ với chúng tôi những gì bạn biết!

Tin tức khác