Tin nóng:
123456789

Nên cho bé học về âm nhạc từ lúc mấy tuổi là tốt nhất?


Học chơi organ là một chọn lựa tốt nhất trẻ nhỏ. Vậy  nhỏ nên học đánh đàn organ từ khi vài tuổi? người học cùng đi tìm câu giải đáp trong Bài viết dưới đây nhé.

>TOP 10 Lợi ích khi cho trẻ học đàn mà ít phụ huynh biết được

cho-be-hoc-dan-organ-jpg

Thường thì bạn trẻ ta cho rằng nên học một một môn học khác khi đã thành thạo bảng chữ cáiCó lẽ đối với âm nhạc thì khác. Âm nhạc có ngôn ngữ chung của nó, người ta có thể chơi nhạc, có thể hát kể cả khi chưa biết đọc, chưa biết viết. Đó là lý do Tại sao  nhỏ có thể học organ khi mấy độ tuổi.

Yếu tố quyết định việc nên cho trẻ đi học organ từ khi trẻ vài khoảng tuổi.

Trước lúc cho  đi học đàn organ và Trước khi quan tâm đến độ tuổi đi học của  bạn hãy để ý những điều sau để đưa ra sự chọn lựa đúng đắn nhất cho .

 1.  nhận diện được mặt chữ và có thể đếm từ một đến năm.

  + Đây là nhân tố quan trọng, bởi vì khi luyện ngón, trẻ sẽ phải thực hành đếm. Vậy nên sẽ chất lượng hơn nếu  có thể đếm được từ 1 đến 5.
  + Đồng thời, khi học chơi organ, các nốt nhạc sẽ được kí hiệu bằng các chữ cái nên trẻ cần được học nhận diện mặt chữ cái. Hãy nhớ, chỉ là mặt chữ cái thôi chứ chưa phải là trình độ đọc, viết.

 1. Trẻ có thích thú với âm nhạc và có năng khiếu âm nhạc hay không?

  + Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có thể quyết định có nên cho  đi học đàn organ hay bất cứ một dòng nhạc cụ nào rất hay không.
   trên ba khoảng tuổi có khả năng học thuộc rất nhiều bài hát. Nếu  thích hát, thường nhún nhảy theo điệu nhạc, hoặc đơn giản là trẻ mai chăm chú lắng nghe mỗi lần có âm nhạc vang lên… thì chắc là bạn nên đầu tư cho con bạn theo học rồi.

> Video hướng dẫn học organ cơ bản

 1. trẻ có sự tập trung nhất định để tiếp thu bài rất hay không?

Nếu  có thể tập trung vào 1 vấn đề gì đó quá 20 phút, thì bạn có thể hướng trẻ đi học nhạc được rồi.

 • Như vậy, bạn có thể cho  đi học đánh đàn organ từ khi trẻ chỉ mấy khoảng tuổi, cốt là  có những khả năng như trên.
 • chú ý thêm một điều là đối với  từ 4 lứa tuổi trở lên bạn hoàn toàn có thể cho  học 2-3 buổi / tuần.

Khi bạn và con đã sẵn sàng để chinh phục organ, hãy đến với Âm Nhạc Bình Minh để tôi có thể giúp bạn thực hiện ước mơ của mình. Tại đây, con của bạn sẽ được hướng dẫn và thực hàng organ bởi các giáo viên nhiệt tình, tâm huyết với nghề, nhiều kinh nghiệm và được đào tạo từ những cơ sở đào tạo âm nhạc hàng đầu Việt Nam như Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội…

Gợi ý xem thêm:

Chia sẻ với chúng tôi những gì bạn biết!

Tin tức khác