Tin nóng:
123456789

Muốn đến Trung Quốc khám phá các bạn cần có Visa


Cũng giống như nước ngoàingười nước ngoài muốn muốn đến Trung Quốc du lịch bắt buộc phải có visa. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng thủ tục xin Visa Trung Quốc là thủ tục khá dễ dàng. Dưới đây tôi sẽ hướng dẫn bạn lam visa trung quoc một cách thức dễ làm nhất.

Visa Trung Quốc là giấy phép do Cơ quan visa Trung Quốc cấp phát cho công dân người phương tây, cho phép công dân không thuộc Việt Nam được nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc.

xin-visa-trung-quoc

Tuy vào từng đối tượng xin cấp Visa mà sau khi đối chiếu với hộ chiếu và mục đích của khách hàng mà cơ quan cấp visa Trung Quốc sẽ cấp visa theo các loại: visa Ngoại giao, Tiếp đãi, Công vụ, Phổ thông, nếu là học sinh, sinh viên sẽ cấp visa học sinh, sinh viên…

Mỗi quốc gia lại có những quy tắc quản lý xuất nhập cảnh khác nhau. Tại đất nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa thì visa Phổ thông được chia làm 8 loại riêng biệt:

– Visa D: được cấp cho mọi người đến định cư tại Trung Quốc.
– Visa Z: được cấp cho bạn trẻ đến Trung Quốc nhận chức, làm việc hoặc đi theo các bạn nhà.
– Visa X: được cấp cho học sinh, sinh viên đến Trung Quốc học tập từ 6 tháng trở lên.
– Visa F: được cấp cho những ai đến Trung Quốc phỏng vấn, khảo sát, giao lưu văn hóa kỹ thuật dưới 6 tháng.
– Visa L: được cấp cho những người đến Trung Quốc thăm quan.
– Visa G: được cấp cho nhũng mọi người quá cảnh.
– Visa C: được cấp cho nhũng bạn trẻ đến Trung Quốc trong những chuyến bay quốc tế, trong các chuyến tàu liên vận, vận thay đổi hàng không, hằng hải…
– Visa J-1: được cấp cho các nhà báo, phóng viên quốc tế thường trú tại Trung Quốc.
– Visa J-2: được cấp cho các nhà báo quốc tế đến đột xuất với mục đích phỏng vấn.

Cơ quan visa của Trung Quốc tại nước ngoài là Đại sứ quán Trung Quốc, Tổng Lãnh sự quán. mọi người nước ngoài yêu thích nhập cảnh hoặc đi qua đất nước Trung Quốc phải làm thủ tục đăng ký cấp visa ở Đại sứ quan Trung Quốc, Cơ quan lãnh sự hoặc Cơ cấu Bộ ngoại giao thường trú tại các nước. Trực tiếp đến các cơ quan trên tìm hiểu việc làm thử tục.

phụ thuộc vào từng đối tượng mà Visa được cấp là khác nhau.

>> Bộ hồ sơ xin visa trung quốc

  1. Giấy tờ cần chuẩn bị

Tuy rằng có rất nhiều loại visa khác nhau. Tuy nhiên những người muốn cấp Visa vẫn phải thực hiện cac quy tắc bắt buộc là chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi tiến hành làm Visa.

  1. Giấy tờ cơ bản áp dụng cho toàn bộ người dùng.
  • Tờ khai xin cấp visa
  • Hộ chiếu ( passport), Chứng minh thư nhân dân còn thời hạn sử dụng
  • Sổ hộ khẩu
  • Ảnh 4×6( ảnh mới nhất, trên nền trắng)
  1. Giấy tờ chứng minh công việc. phụ thuộc vào từng nhu cầu mà giấy tờ là khác nhau. Dựa vào loại giấy tờ này mà cơ quan cấp Visa sẽ cấp loại Visa phù hợp với nhu cầu:
  • Hợp đồng lao động
  • giấy tờ liên quan đến nhu cầu công việc
  • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của cơ quan

Sau khi hoàn thành đầy đủ các giấy tờ trên cơ quan cấp visa Trung quốc sẽ tiến hành cấp Visa cho bạn trong vòng một tháng.

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ với chúng tôi những gì bạn biết!

Tin tức khác