Tin nóng:
123456789

Kinh nghiệm du lịch đảo Lý Sơn, tham quan ở đâu?


Quãng Ngãi nổi tiếng với khu du lịch Lý Sơn với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, ai một lần đến đây cũng mong ước được tham quan hết cảnh vật ở miền đất hứa này.

Một số địa điểm tham quan không thể bỏ qua khi đi du lịch Lý Sơn

1. Âm Linh Tự

kinh-nghiem-tham-quan-du-lich-dao-ly-son

Âm Linh Tự cách cảng Lý Sơn chừng 500 m về phía tây. Đây là nơi thờ tự những người lính Hoàng Sa đã hy sinh năm xưa. Không chỉ vậy đây còn là khu du lịch đảo Lý Sơn có nhiều tài liệu quý liên quan đến đội lính biển cũng được lưu giữ một cách trang trọng.

2. Chùa Hang

Chùa Hang nằm trong hệ thống hang động lớn nhất trên đảo Lý Sơn với độ cao 3,2m và rộng 480m2, được tạo ra từ dãy núi Thới Lới, cách cảng Sa Kỳ chừng 25 km. Phần sân trước của chùa nhìn ra biển, giữa sân có một hồ sen cùng tượng Phật Bà. Quanh đó là những cây bàng biển có tuổi đời lên tới hàng trăm năm.

Ngay cạnh chùa là một bãi cát lớn, nơi bạn có thể dừng chân ngắm biển xanh và tận hưởng làn gió mát lành thổi tới.

3. Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò nằm cách chùa Đục không xa. Đây là một vòm đá nham thạch khá đẹp. Khi hoàng hôn xuống, khung cảnh nơi này trở nên ấn tượng và kỳ vĩ. Nhờ đó nhiều du khách đã không ngại ngần quay trở lại nhiều hơn hai lần để chụp được những bức hình ưng ý nhất.

4. Chùa Đục

kinh-nghiem-tham-quan-du-lich-dao-ly-son1

Với những kinh nghiệm du lịch đảo lý sơn Chùa Đục là vị trí không thể bỏ qua nó nằm ở lưng chừng ngọn núi lửa Giếng Tiền đã tắt. Do vậy, bạn phải vượt qua khoảng 100 bậc thang mới tới nơi. Sau khi vãn cảnh chùa, bạn hãy leo tiếp lên đỉnh để chiêm ngưỡng miệng núi lửa giờ thành một đồng cỏ xanh hình lòng chảo. Từ đây bạn có thể phóng tầm mắt để quan sát biển xanh bao la cũng như tượng Quán Thế Âm cao 27 m đầy vẻ hiền từ.

5. Đảo Bé

kinh-nghiem-tham-quan-du-lich-dao-ly-son2

Đảo Bé còn có tên An Bình. Cho đến nay, nơi này còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ nhất. Để tới được đây, bạn có thể đi tàu gỗ từ đảo chính Lý Sơn, xuất phát vào khoảng 8h sáng hàng ngày.

Ngoài ra, hang Câu, đỉnh Thới Lới, hòn Mù Cu, đài tưởng niệm biệt đội Hoàng Sa cũng là những nơi bạn nên ghé qua khi du lich Lý Sơn. Thời gian di chuyển giữa các địa điểm không quá lâu, bạn có thể đi ngay trong ngày.

Tags: , ,

Chia sẻ với chúng tôi những gì bạn biết!

Tin tức khác