Tin nóng:
123456789

Để lựa chọn được 1 cây đàn piano tốt không nhất thiết phải dùng đàn mới


Để chọn mua 1 chiếc đàn piano chất lượng không phải là đơn giản với Nhưng bạn trẻ biết chơi piano. Bài viết sau đây mình sẽ giới thiêu rõ hơn cho mọi người đang muốn mua đàn piano cách chọn được 1 chiếc piano tốt. Chọn lựa 1 cây đàn tốt k những lựa chọn về thương hiệu, mẫu mã, kiểu dángchọn 1 cây đàn tốt nó còn phụ thuộc vào mẫu mã, hình dáng của cây đàn. Để chọn 1 cây đàn chất lượng cần xem xét theo 1 số tiêu chí sau:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

1. Tình trạng thực tế của cây đàn Piano khi xem Người khi mua đàn piano cơ đàn thường nghĩ đến đến vấn đề chiếc đàn piano ra đời vào năm nào đối với số seri ra sao nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì vần đế này không thực sự quan trọng trong bởi vì chất lương cây đàn tại lúc mà bạn bỏ tiền ra mua mới là quan trọng nhất. Vậy tốt cây đàn phù thuộc vào bạn trẻ sử dụng, tần suất đã sử dụng như nào, cách bảo quản cây đàn ra làm sao. Nó cũng giống như bạn mua 1 chiếc xe ô tô tuy răng đời từ cách thức đây ba, 4 5 có lẽ người sử dụng bảo quản tốt, người dùng đi ít km, bảo chăm chút liên tục còn tốt hơn rất nhiều dòng ô tô mới sử dụng 1 5 Nhưng đi liên tục va chạm nhiều, lỗi hỏng hóc liên tục thì sẽ không tốt bằng sản phẩm đã dùng rồi mà được bảo quan với thời tiết tốt….

2. chú ý đến bản phát âm (sound-board) và trụ chống:

Nếu bạn mua đàn cũ thì nên xem xét đàn có bị rạn nứt rất hay không và có vết xước nào quan trọng trong bản phát âm k những vết xước như vậy sẽ làm âm thanh của đàn không vang được trụ chống làm bằng gỗ xem có bị mốc rất hay không.

Xem thêm: Lớp dạy đánh đàn piano tại bắc ninh

3. Kiểm tra Bàn phím đàn piano

Nám bàn phím piano bằng ngón trỏ và ngón cái lắc qua trái, qua phải mà phím đổi sang động một chút là phím bình thường còn trường hợp phím piano đổi sang động thành nhiều cụm thì có thể bị do nỉ phần chặn tạp âm ở dưới bản phím đã bị món và cần dán mới lại

4. Cuối cùng là phần búa đàn Phần búa đàn có hình quả trứng khi đánh vào dây sẽ làm phát ra âm thanh của đàn và búa đàn là 1 bộ phận cực kỳ quan trọng. với búa đàn sử dụng nhiều thì đầu búa sẽ in đậm vết hàn của dây đàn do đàn được sử dụng nhiều nên búa tiếp xúc với dây đàn nhiều tọa nên vết hàn.

Gợi ý tìm hiểu về đàn:

Chia sẻ với chúng tôi những gì bạn biết!

Tin tức khác