Tin nóng:
123456789

Cẩm nang du lịch Đảo Lý Sơn bạn cần biết


Quãng Ngãi nổi tiếng với địa danh du lịch đảo Lý Sơn với những danh lam thắng cảnh và con người dễ mến ở miền đất đầy hứa hẹn nơi đây

Lý Sơn hay cù lao Ré còn giữ được vẻ đẹp hoang sơ với những bãi cát trắng trải dài và biển xanh trong vắt. Dưới đây là các gợi ý cho bạn trong chuyến du lịch tới hòn đảo xinh đẹp này.

Con người thân thiện, ẩm thực đa dạng và phong cảnh đẹp là những điều thôi thúc du khách lên đường tới đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Khi du lịch đảo Lý Sơn cần tìm hiểu những gì?

du-lich-dao-ly-son

1. Thời gian

Lý Sơn có hai mùa rõ rệt là mùa mưa (tháng 9 – 2 năm sau) và khô (tháng 3 – 8). Số giờ nắng trung bình một năm khoảng 2.430,3 nên thích hợp cho các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng. Ảnh: Diệu Huyền.

Thời điểm ghé thăm du lịch đảo Lý Sơn phù hợp nhất là khoảng từ tháng 6 đến 9. Tháng 9-12 là mùa trồng tỏi, thích hợp với những ai muốn tìm hiểu về nghề này.

 2. Di chuyển tới Quảng Ngãi

Máy bay: Từ Hà Nội và Sài Gòn đều có các chuyến bay đến sân bay Chu Lai, Quảng Nam. Mức giá khứ hồi trung bình khoảng 3,5 triệu đồng. Từ đây, bạn có thể thuê taxi di chuyển đến cảng Sa Kỳ, cách khoảng 50 km.

Ô tô: Hiện nay, nhiều nhà xe đã cung cấp tuyến di chuyển tới Quảng Ngãi với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể liên hệ tại các bến xe gần nhất. Lưu ý, nên đặt mua trước 5 ngày để tránh tình trạng hết vé.

Tàu hỏa: Tùy thời gian và lịch trình, bạn nên chọn giờ tàu chạy phù hợp.

 3. Di chuyển tới cảng Sa Kỳ

Từ thành phố Quảng Ngãi, du lịch đảo Lý Sơn bạn có hai lựa chọn để tới cảng Sa Kỳ, taxi và xe buýt. Giá một vé xe buýt hiện nay là 14.000 đồng. Bạn nên có mặt từ 5h sáng tại các điểm dừng để đón chuyến đầu tiên.

Tàu cao tốc rời bến trong khoảng 7h30 – 8h sáng hàng ngày. Bạn có thể đến trực tiếp cảng hoặc địa chỉ: 379 Nguyễn Nghiêm (bán từ 13h30 – 15h30) để mua vé với giá 105.000 đồng. Lúc này, bạn cần khai báo các thông tin như họ tên, năm sinh, CMT, quê quán.

Lưu ý: Trường hợp không thể tới kịp giờ tàu chạy, bạn nên thông báo với ban quản lý trước ít nhất 2h. Lúc này, bạn sẽ được hoàn lại 80% tiền vé hoặc đi chuyến sau với mức phụ thu là 20%.

Ngoài tàu cao tốc, bạn có thể di chuyển bằng tàu gỗ nhưng thời gian sẽ lâu hơn. Giá một vé là 55.000 đồng.

 4. Nghỉ ngơi

du-lich-dao-ly-son1

Nhà nghỉ ở Lý Sơn có khá nhiều, đa phần tập trung ven biển. Mức giá một phòng khi du lich dao Ly Son từ 200.000 đồng. Bạn cũng có thể lựa chọn homestay để tìm hiểu cuộc sống của người dân với giá từ 150.000 đồng/đêm.

Chia sẻ với chúng tôi những gì bạn biết!

Tin tức khác